Từ hôm nay (22/6) đến 24/6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ trời nắng nóng, nắng nóng gay gắt và có nơi đặc biệt gay gắt; riêng Bắc và Trung Trung Bộ có nơi nhiệt độ lên tới 41-42 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày hôm qua (21/6), nắng nóng xảy ra diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C ở Bắc Bộ, 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C ở Trung Bộ.

 

Khu vực Hà Nội, từ ngày hôm nay (22/6) đến 24/6, có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ngày hôm nay (22/6), chỉ số tia UV ở Hà Nội có giá trị từ 8-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Để bảo vệ sức khỏe trong những thời điểm xảy ra nắng nóng, người dân Thủ đô, đặc biệt là người cao tuổi, người mắc các bệnh tim mạch, huyết áp…, nên hạn chế tham gia giao thông, không làm việc nhiều giờ liên tục ở ngoài trời, tránh di chuyển đột ngột từ nơi có điều hòa không khí ra ngoài trời và ngược lại; cần uống nhiều nước, ăn đủ chế độ dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho cơ thể…

Contact Me on Zalo
0971.77.85.86 Hỗ trợ 24/7