Chuyển nhà, chuyển văn phòng là một trong những vấn đề gây mệt mỏi nhất trong cuộc sống của mỗi gia đình, nó gây ra nhiều sự xáo trộn trong cuộc sống hàng ngày và cần phải có khoảng thời gian để thích hợp, thích nghi với không gian sống mới. Chính vì vậy, khi chuyển nhà, chuyển văn phòng chúng ta nên lập ra trước một kế hoạch cụ thể khi chuyển nhà, chuyển văn phòng để tiết kiệm tối đa chi phí trong quá trình vận chuyển. Trong cuộ đời mỗi người, rất ít khi chuyển nhà nên đối với chúng ta chuyển nhà là công việc bỡ ngỡ.

Khi chuyển nhà chúng ta cần đưa ra kế hoạch  cụ thể, nên sử dụng dịch vụ của các công ty vận tả, chuyển nhà – chuyển văn phòng trọn gói chuyên nghiệp, để làm sao quá trình chuyển nhà diễn ra suôn sẻ, thuận tiên và nhanh gọn nhất. Dựa trên những vấn đề chúng mà mỗi gia đình vướng mắc khi chuyển nhà, vận tải Phúc Hưng có đưa ra một vài lời khuyên dành cho các bạn để các bạn có thể  lập ra kế hoạch chuyển nhà càng chi tiết và đầy đủ thì công việc của bạn càng trở lên đơn giản mà lại đem lại hiệu quả cao. Dưới đây là những gợi ý của chúng tôi dành cho các bạn để các bạn tham khảo và tự đưa ra kế hoạch chuyển nhà ưng ý nhất cho mình:

Cần đưa ra một kế hoạch chuyển nhà, chuyển văn phòng trước một tháng:

Bạn tắc mắc tại sao lại cần chuẩn bị trước thời gian sớm như vậy? Chuyển nhà có rất nhiều đồ đạc, nếu bạn không lên kế hoạch trước và chuẩn bị một kế hoạch cụ thể  thì trong quá trình chuyển nhà thời gian eo hẹp gấp rust bạn sẽ nảy sinh ra nhiều vấn đề: mọi việc làm gấp gáp, dễ quên các thứ vật dụng quan trọng nhưng lâu ngày không động đến, những vật dụng nhỏ bé, lặt vặt… Vì vậy bạn hãy vạch ra một loạt danh sách giấy tờ đồ đạc cần thiết, quan trọng như giấy khám bệnh, bảo hiểm, hóa đơn ngân hàng, hồ sơ việc làm, giấy tờ cá nhân, v.v…. Và bạn nên thông báo cho những nơi cần thiết như (ngân hàng, công ty điện thoại/internet/ truyền hình cáp, công an phường, ban quản lý tòa nhà, v.v…) về việc bạn thay đổi địa chỉ nó sẽ giúp bạn tránh gặp phải những rắc rối sau này.

Nếu bạn tự chuyển hay là nhờ người thân bạn bè chuyển, hãy chuẩn bị cho mình giấy báo để bọc và thùng carton để đựng đồ dùng cá nhân. Bạn sẽ cần nhiều hơn bạn nghĩ đó! Và hãy đặt xe taxi tải, xe đẩy trước nếu cần thiết, bạn có thể sẽ cần những tấm lót để bảo quản các đồ nội thất bằng gỗ hoặc tương tự trong quá trình vận chuyển và đa số các taxi tải có thể cung cấp những thứ này nhưng không nhiều và không đảm bảo. Lập ngay ra một danh sách các bạn bè hoặc người thân có thể giúp bạn.

Nhiều người giúp, công việc chuyển tất nhiên sẽ nhẹ nhàng hơn và bạn có thể cần ít nhất 4 người để hoàn thành công việc trong ngày, và hẹn lịch trước đảm bảo chắc chắn họ có mặt hôm đó. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ làm phiền họ và có khi còn phải thiết đãi họ một bữa nhậu. Còn nếu bạn có điều kiện và muốn bản thân được nhẹ nhàng thì bạn nên thuê các dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì sẽ đơn giản hơn rất nhiều, mà chi phí cũng không cao hơn so với chi phí xăng xe, thiết đãi bạn bè của bạn.

Nhưng hãy nhớ rằng khi chọn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì bạn nên chọn 1 công ty có dịch vụ tốt nhất và đặt lịch trước. Khi ký hợp đồng bạn cần chú ý đến các điều khoản, thời gian và hãy đảm bảo rằng họ đảm bảo an toàn cho các vật dụng đồ đạc của bạn.

Khi thời gian chuyển còn nửa tháng:

Thời gian này bạn đừng nên mua nhiều thực phẩm mà hãy dùng hết những thức ăn đông lạnh và không để lâu được. Chốt ngày để ngưng sử dụng dịch vụ điện thoại nhà, điện, gas và nước. Thông báo cho công ty cung cấp điện, nước, đặt báo chí hằng ngày, điện thoại và truyền hình cáp về ngày chuyển ra. Chuyển nhà có thể sẽ khó khăn cho thú nuôi – hãy sắp xếp cho thú nuôi của bạn hoặc có người trông chúng từ trước ngày chuyển ra 1 ngày cho đến ngày chuyển vào 1 ngày. Nếu có thể, hãy chụp ảnh hay quay video lại những thùng đồ và đồ dùng của bạn, và ghi ra theo số thứ tự. Trước hôm chuyển nhà một tuần Vào thời gian này thì bạn hãy đóng gói tất cả những vật dụng không cần thiết, hay ít dùng đến lại.

Bỏ/đổ tất cả các bình xăng, gas trong các máy móc, chai lọ. Nhớ đi lấy hoặc trả tất cả các đồ còn để ở các cửa hàng như quần áo giặt sấy, băng đĩa thuê, v.v… Hãy dùng hoặc cho những thức ăn hộp mà bạn không muốn mang theo.

Chuẩn bị chu đáo cho ngày mai chuyển nhà:

Để chuẩn bị tốt cho ngày mai chuyển nhà bạn cần làm tốt những công việc chuẩn bị cần thiết sau: Tắt tủ lạnh, xả ngăn đá và dọn trống tủ lạnh, xử lý hết những nguyên liệu còn dư lại trong đó. Hãy giặt những thứ cần thiết, và đảm bảo rằng nó sẽ khô vào tối nay để đóng gói. Đừng quên chuẩn bị một túi đựng riêng những đồ dùng mà bạn cần ngay khi chuyển đến nhà mới – bao gồm ấm đun nước, ly/ca nước nhựa, dao kéo, trà, đường, cà phê, sữa, đồ ăn sáng, túi đựng rác, v.v…

Để đảm bảo tối đầu tiên ở ngôi nhà mới bạn được ngon giấc khi mà những đồ đạc đang bừa bãi thì chuẩn bị sẵn ga trải giường và túi gối là việc bạn nên nghĩ tới. Đặc biệt bạn nên chuẩn bị một túi đồ “khẩn cấp” cho ngày chuyển bao gồm: băng y tế cá nhân, áo mưa, băng dính, chìa khóa, bánh kẹo, tiền lẻ/xu nếu cần thiết, điện thoại di động và những số điện thoại khẩn cấp.

Đến ngày chuyển nhà:

Đây sẽ là ngày bận rộn và mệt mỏi nhất đấy, chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt để chiến đấu nhé. Hãy đảm bảo rằng tất cả chìa khóa để tại 1 nơi. Nhớ kiểm tra và ghi lại số đồng hồ điện, nước và rút dây điện thoại. Đảm bảo rằng tất cả vòi nước đã được khóa chặt.Nếu bạn chuyển ra khỏi 1 căn nhà thuê, sắp xếp mọi thứ để gửi lại chìa khóa cho chủ nhà hoặc nhà quản lý của họ. Hãy dọn và đổ hết rác trong nhà và thùng rác, tắt hết các thiết bị điện. Nên kiểm tra 2 hoặc 3 lần kho, giá treo, tủ dưới bồn rửa bát, tủ trong phòng tắm, v.v…

Hãy lấy ghế đứng lên! Xem có gì trên các giá treo cao mà bạn không thấy khi đứng ở dưới. Đảm bảo rằng bạn không bỏ quên vật dụng nào và phải quay lại đây để lấy. Trên đây là những chi sẻ của vận tải Phúc Hưng mong là có thể phần nào giúp bạn định ra được một kế hoạch chuyển nhà tối ưu cho mỗi gia đình bạn.

——————————————-

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI PHÚC HƯNG
Vận tải Phúc Hưng – Mang lại phúc lộc hưng thịnh cho mọi khách hàng.
Liên hệ: 0971 77 85 86 – 0943 77 85 86

Contact Me on Zalo
0971.77.85.86 Hỗ trợ 24/7